Trao đổi về các vấn đề liên quan đến các bệnh giam thinh luc, Diec tai, u tai
Hỏi đáp
Cách đây 1 tuần em có ráy tai nhưng sơ ý chọt vào tai hơi sâu nên bị thủng màng nhĩ. Em có nhờ bạn em xem kỹ thì lỗ thủng gần bằng hạt gạo. Vậy cho em hỏi màng nhĩ có thể tự lành lại nếu uống hoặc nhỏ thuốc được không? Và cần tránh tiếp xúc với những gì để bảo vệ tai? Nếu phải vá thì chi phí nhiều không ạ? (11:20 - 31-05-2015)
Em 23 tuổi. Em lặn xuống giếng để lấy cái máy bơm nước bị rớt, do áp suất của nước quá mạnh nên em bị thủng màng nhĩ. Em rất buồn. Em mong được tư vấn những câu hỏi sau: - Bị thủng màng nhĩ hỗ trợ điều trị bằng thuốc có lành lại được không? Thủng màng nhĩ có phải là bị điếc? Em nghe không được tốt như trước nữa. Hiện nay em mới ra trường, chưa kịp đi làm. Gia đình cũng khó khăn, em ở Cát Tiên, Lâm Đồng. Em muốn hỏi chi phí vá lại màng nhĩ khoảng bao nhiêu? Em cần con số để xin giúp đỡ của gia đình! (11:20 - 31-05-2015)
Cháu chào bác sỹ, cháu năm nay 25t sống ở HN. Cách đây 3 năm có 1 lần cháu ngoáy tai và vô tình bị thủng màng nhĩ. Sau đó cháu có đi chữa và kết quả là màng nhĩ bình thường. Đo thính lực cho kết quả bình thường. Nhưng từ đó cháu lại bị ù tai, khi đi khám bác sỹ bảo là không có vấn đề gì, không có vấn đề gì khác thường. Mặc dù cháu luôn cảm nhận thấy tiếng ù tai này. Khi nào cháu không nghĩ đến nó thì luôn cảm thấy bình thường. Còn không thì thực sự rất kinh khủng. Cháu muốn hỏi bác sỹ là có cách nào chữa được bệnh này không, với nguyên nhân của cháu bị như trên. Và bệnh này có ảnh hưởng đến các cơ quan khác như não bộ, mắt, mũi... hay không ạ??? Mong được bác sỹ giải đáp giúp cháu. Cháu xin chân thành cảm ơn (11:20 - 31-05-2015)
Thưa bác sĩ, cách đây 2 tháng, cháu bắt đầu thấy tai mình không bình thường, lúc thì 1 bên tai, lúc thì cả 2, ù ù...cảm giác rất khó chịu. Khi cháu đi khám ở bệnh viện, được nội soi...các bác sĩ kết luận tai cháu vẫn bình thường. Vậy nhưng đến thời điểm hiện tại, tai vẫn đang trong tình trạng đó, có cảm giác trong tai luôn có 1 luồng gió, cháu vẫn nghe được bình thường, nhưng do cảm giác khó chịu trong tai nên không thể tập trung để nghe. Vậy cháu mong bác sĩ có thể đưa cho cháu lời khuyên tốt nhất. Cháu xin cảm ơn! (11:20 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO