Trao đổi về các vấn đề liên quan đến các bệnh giam thinh luc, Diec tai, u tai
Hỏi đáp
Tôi có một người cháu bị câm điếc bẩm sinh từ lúc sinh ra, đến nay cháu đã được 17 tuổi, gần đây cháu có phát âm được những từ ngắn, đơn giản, nếu người nhà chú ý thì có thể nghe và hiểu được. Tôi muốn hỏi trường hợp trên,nếu chữa trị, thì cháu có khả năng nói rõ hơn, và nhiều hơn được không? Chữa như thế nào, và chữa ở đâu? Ai biết làm ơn chỉ dùm tôi, xin cảm ơn. (11:20 - 31-05-2015)
Chào Bs, cháu tên Nguyên 18 tuổi.Tai(trái) đi khám được chẩn đoán là điếc cấp độ 1 và rớt tần số cao .Do nhu cầu học hành cháu muốn mua máy để nghe tốt hơn nhưng gia đình cháu chưa đủ điều kiện. Nghe kém,ù tai,ve kêu 2 năm (trái) cháu rất khó khăn khi xem Tv,nghe nhạc,... nghe tiếng ò è ò è không rõ tiếng nói khi phát ra. Xin hỏi nếu cháu đeo máy lâu dài thì tai cháu có lấy lại được tần số cao và ù tai ko ạ! Xin cảm ơn! (11:20 - 31-05-2015)
Kính thưa các bác sĩ ! Em năm nay 37 tuổi,giới tính: nam, bị bệnh tiểu đường tiếp 2. Em bị giảm thính lực tai trái khoảng 4-5 năm nay. Em đã khám ở nhiều bệnh viện và nhiều bác sĩ ở tỉnh Sóc Trăng và trung tâm tai-mũi-họng tại Thành phố Cần Thơ. Bác sĩ kết luận em bị “viêm tắc vòi tai”, nhưng hỗ trợ điều trị hoài không hết. Hiện tại trong tai em có tiếng “ve…ve” như ve kêu và độ nghe của tai trái bị giảm trầm trọng. Hiện em phải đeo máy trợ thính mới nghe được tiếng nói nhỏ. Kính mong các bác sĩ cho em mọt lời khuyên. Em rất cám ơn. (11:20 - 31-05-2015)
Tôi năm nay 23 tuổi, mấy tháng nay tôi bị như có tiếng ve kêu trong tai. Đi khám, bác sĩ kê đơn, dùng thuốc đã hơn 4 tháng rồi vẫn chưa khỏi. Bệnh của tôi có chữa dứt được không và nên chữa ở đâu? (11:20 - 31-05-2015)
Xin chào bác sỹ, Cháu tên là Nam. Hiện cháu đang sống và làm viêc ở Hà Nội. Mấy ngày gần đây cháu thường bị đau đầu ù tai. Cháu đi khám bác sỹ bảo bị vỡ động mạch tai giữa, có thể bị điếc, cháu rất lo lắng và hoang mang! Bác sỹ có thể tư vấn cho cháu với có được không? Cháu có nguy cơ bị điếc nhiều không? Có chữa được không?. Cháu xin chân thành cám ơn. (11:20 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO