Trao đổi về các vấn đề liên quan đến các bệnh giam thinh luc, Diec tai, u tai
Hỏi đáp
Duy Thành (Duy Thành)
Chào bác sĩ. E là Nam năm nay e 23 tuổi. Vừa rồi e có biểu hiện : mệt mỏi. Nói khó . Đi đứng không vững. Loạn choạn khi đi trong bóng tối. Ù tai phải ( tiếng ve kêu. Ù ù ò ò ) e đi chụp MRI tại Bv Đa Khoa Đà Nẵng. Bs chuẩn đoán bị u cầu tiểu não. Và u lỗ tai. Bệnh này nghiêm trọng nên e quyết định mổ. E mổ đến này hơn 1 tháng rồi ạ. Sau mổ thì e không còn nghe được ( chỉ nghe được âm thanh tiếng động : nước chảy . Gõ cửa. Tiếng va đập. ) thì e nghe được còn giọng nói thì e không nghe rõ. Và dây thần kinh số 7 bị liệt. Hiện h e tập vltl và châm cứu. Thưa bác sĩ liệu e có thể phục hồi lại lỗ tai không ạ. E rất nóng ruột. e xin chân thành cảm ơn bác sĩ (22:22 - 06-08-2019)
Chào chuyên gia. Tôi năm nay 47 tuổi. Thời gian trước, tôi có bị viêm tai giữa nhưng do không điều trị đúng nên làm màng nhĩ bị thủng ở tai trái. Hiện tại, tình trạng viêm tai giữa của tôi đã ổn định. Tuy nhiên, tôi lại bị điếc tai, thính lực suy giảm nghiêm trọng. Giờ tôi nghe mọi người nói chuyện rất khó khăn, luôn phải nghiêng sang bên phải để nghe. Tôi đi khám thì bác sĩ có nói tôi nên vá màng nhĩ để cải thiện thính lực. Vậy xin hỏi chuyên gia, vá màng nhĩ có giúp chữa khỏi điếc tai không ạ? Xin cảm ơn. - (Nguyễn Thị Hoa, Bình Định) (16:58 - 26-07-2019)
Chào chuyên gia. Tôi năm nay 45 tuổi. Thời gian gần đây, tôi thấy tai có hiện tượng nghe kém ve kêu trong tai. Tình trạng này gây ra nhiều khó khăn trong công việc, giao tiếp hàng ngày và khiến tôi khó đi vào giấc ngủ. Xin hỏi, tình trạng như của tôi là do đâu và tôi nên làm gì để cải thiện tình trạng này sớm ạ? Xin cảm ơn chuyên gia. – (Nguyễn Thị Thư, Hà Nội). (11:44 - 12-07-2019)
QUẢNG CÁO