Trao đổi về các vấn đề liên quan đến các bệnh giam thinh luc, Diec tai, u tai
Hỏi đáp
Chào chuyên gia. Mẹ tôi năm nay 72 tuổi, bị suy giảm thính lực nhiều năm nhưng cố gắng nghe thì vẫn có thể giao tiếp được. Tuy nhiên, khoảng vài tháng trở lại đây, tôi thấy mẹ giao tiếp khó khăn hơn, bà gần như không hiểu lời của con cháu nói. Tôi có đưa mẹ đi khám, bác sĩ nói bị suy giảm thính lực do tuổi già và khuyên nên dùng máy trợ thính. Tôi đang rất băn khoăn vì không biết việc sử dụng máy trợ thính cho người già hơn 70 tuổi như mẹ tôi thì có hiệu quả không ạ? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn! – (Bùi Thị Thu, Cao Bằng). (16:35 - 29-03-2019)
đang làm việc bình thường tự nhiên bị đóng nghe mất một tai phải, hiện có tiếng sôi trong tai đã hơn một tháng, tôi đã đi khám bác sỹ thì họ cho chuyền dịch và kháng sinh cấp cứu nhưng vẫn không có chuyển biến gì; sau đó tôi đi khám y học cổ truyền thì bác sỹ nói là tôi bị điếc do thận yếu (14:25 - 19-03-2019)
Chào chuyên gia. Bố tôi năm nay 60 tuổi, khoảng 10 năm trước bố tôi bắt đầu thấy hiện tượng suy giảm thính lực nhưng vẫn có thể nghe được. Cách đây 1 năm thì tai bố tôi bị điếc nặng. Hiện tại, con cháu nói chuyện với ông rất khó khăn. Tôi cho bố đi khám, bác sĩ chỉ nói bị điếc do lão hóa và khuyên dùng máy trợ thính. Xin hỏi chuyên gia, dùng máy trợ thính cho người điếc nặng như bố tôi thì có hiệu quả không? Bố tôi có nên dùng máy trợ thính không và cần làm gì để cải thiện tình trạng bệnh? Xin cảm ơn chuyên gia. – (Đào Văn Hùng, Vĩnh Phúc). (10:37 - 22-02-2019)
QUẢNG CÁO