Hỏi đáp
Chào bác sĩ! Tôi năm nay 45 tuổi, làm việc tại một công ty xây dựng ở Bắc Ninh. Gần đây, tôi bị ù tai thường xuyên và nghe thấy tiếng ve kêu trong tai, rất khó chịu. Tôi có làm nhiều cách như đánh trống tai, massage tai giống trên mạng hướng dẫn nhưng không có hiệu quả. Xin hỏi bác sĩ, tôi phải làm sao để cải thiện tình trạng ù tai của mình ạ! – (Nguyễn Thị Trang, Bắc Ninh). (13:35 - 08-10-2020)
Người cao tuổi bị nghe kém, phải làm sao? – Chuyên gia tư vấn! (Người cao tuổi bị nghe kém, phải làm sao? - Chuyên)
Chào chuyên gia! Anh tôi năm nay 70 tuổi, là nông dân, bị nghe kém rất lâu rồi. Đi khám, bác sĩ bảo không có tổn thương gì ở tai nên chỉ cho các loại kháng sinh, kháng viêm và một số vitamin về uống. Tuy nhiên, tình trạng nghe kém vẫn không cải thiện. Xin hỏi, với trường hợp của anh tôi thì phải làm như thế nào ạ?- (Nguyễn Thị Hằng, Hải Dương). (17:58 - 24-09-2020)
Chào giáo sư! Cháu năm nay 26 tuổi, chưa lập gia đình và hiện tại đang là nhân viên văn phòng. Cháu bị ù tai, nghe kém do chấn thương gây thủng màng nhĩ. Cháu đi khám ở một bệnh viện thì bác sĩ bảo phải mổ. Cháu muốn chuyển về bệnh viện gần nhà để điều trị nhưng các bác sĩ nói không có thuốc điều trị mà chỉ cho thuốc về vệ sinh tai sạch sẽ để màng nhĩ nhanh lành. Tuy nhiên, cháu nhận thấy, sức nghe ngày càng bị suy giảm. Xin giáo sư tư vấn giúp cháu cách cải thiện tình trạng này nhanh hơn. Cháu xin cảm ơn! - (Nguyễn Thị Hằng, Nam Định) (16:09 - 10-09-2020)
Chào giáo sư! Em là nữ, năm nay 45 tuổi, làm việc trong môi trường văn phòng. Hiện tại, em bị ù tai, một bên có tiếng ve kêu và hiện tượng như gió thổi trong tai. Đi khám, bác sĩ trao đổi là do xương bàn đạp xơ cứng, xốp, lão hóa, bảo cần phải phẫu thuật. Nhờ giáo sư tư vấn có cách nào khác để tăng cường thính lực, cải thiện bệnh ngoài phẫu thuật không ạ?- (Nguyễn Mai Linh). (17:55 - 03-09-2020)
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx