Những lưu ý để giúp thính lực được hoàn toàn khỏe mạnh

Những lưu ý để giúp thính lực được hoàn toàn khỏe mạnh

Đăng lúc: 10/12/2015 - 10:08
Lâm Vinh
Lâm VinhThính giác là bộ phận quan trọng giúp con người tiếp nhận thông tin từ thế giới xung quanh. Những thay đổi từ môi trường hoặc các thói quen xấu, việc vệ sinh không tốt đều tiềm ẩn nguy cơ khiến tai mắc một số bệnh. Do đó, bạn nên lưu ý để thính lực được bảo vệ và khỏe mạnh.

1. Vệ sinh tai thường xuyên để có thính lực tốt

Bạn có thể làm vệ sinh bằng cách dùng tăm bông thấm nước sạch ngoáy nhẹ nhàng ở vùng tai ngoài. Ráy tai do cơ thể sinh ra để giữ độ ẩm, chống nhiễm khuẩn cho bộ phận này. Do đó, bạn không cần thiết phải thường xuyên lấy ráy tai. Chỉ khi nó quá nhiều gây ngứa ngáy, ảnh hưởng đến sức nghe thì bạn mới cần lấy ráy tai.

2. Lưu ý khi sử dụng khuyên tai để làm đẹp

Nhu cầu làm đẹp của con người là cần thiết và chính đáng, tuy nhiên, bạn nên chú ý để làm đẹp không ảnh hưởng đến đôi tai của mình. Việc bấm lỗ tai không đúng hoặc đeo các loại khuyên tai với chất liệu không tốt đều có thể gây ảnh hưởng xấu đến đôi tai.

 Việc bấm lỗ tai không đúng cũng có thể ảnh hưởng đến cơ quan thính giác

Việc bấm lỗ tai không đúng cũng có thể ảnh hưởng đến cơ quan thính giác

3. Hạn chế đeo tai nghe

Việc đeo tai nghe hay nghe điện thoại với âm lượng lớn trong thời gian dài gây nguy hại rất lớn đến thính giác. Ở mức độ ảnh hưởng ban đầu, người bệnh cảm thấy nghe kém, tuy nhiên, nếu vẫn tiếp diễn tình trạng này lâu dài, bạn có thể sẽ bị điếc, giảm thính lực vĩnh viễn.

4. Tránh xa tiếng ồn có âm lượng lớn

Những âm thanh lớn tại các tụ điểm đông người, tiếng loa đài trong sự kiện giải trí, buổi hòa nhạc rock hoặc tiếng ồn trong các nhà máy hay tiếng động cường độ quá mạnh… đều tiềm ẩn mối nguy hại khiến thần kinh tai suy giảm. Nếu bắt buộc phải có mặt ở những nơi này, bạn nên dùng dụng cụ nút tai hoặc che tai để giảm bớt tiếng ồn. Điều này sẽ giúp tai bạn bớt ảnh hưởng xấu từ những âm thanh quá lớn như vậy.

5. Sử dụng sản phẩm thảo dược để tăng cường thính lực

Ngoài những lưu ý như trên thì hiện nay, một biện pháp cũng được nhiều người lựa chọn là bổ sung uống thực phẩm chức năng Kim Thính hàng ngày để tăng cường thính lực. Sở dĩ Kim Thính được nhiều người tin tưởng là do sản phẩm này nguồn gốc thiên nhiên thành phẩn chính từ cây cối xay nên an toàn và có hiệu quả bền vững trong phòng ngừa, đẩy lùi các bệnh về tai, giúp đôi tai được khỏe mạnh, hạn chế những ảnh hưởng từ bệnh ù tai, điếc tai, nghe kém…

Vân Trang


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO