Sốc: 1 trong 20 học sinh bị mất thính lực ở một bên tai

Mất thính lực một bên tai ảnh hưởng đến khả năng am hiểu và sử dụng ngôn ngữ của trẻ em - theo nghiên cứu từ Trường Y khoa thuộc Đại học Washington ở St Louis, Mỹ.

Cứ 20 học sinh thì 1 em bị mất thính lực ở một bên tai

Các nhà khoa học đến từ Trường Y khoa thuộc Đại học Washington ở St Louis đã nghiên cứu 74 trẻ em từ 6 đến 12 tuổi bị mất thính lực một bên tai. Mỗi học sinh được so sánh với anh chị em có thính giác bình thường để giảm thiểu những tác động của yếu tố môi trường và di truyền vào các kỹ năng ngôn ngữ.

Kết quả cho thấy, vào thời điểm đến trường thì 1 trong 20 trẻ em đã mất thính lực ở một bên tai. Trong khi đó, nghe kém một bên tai có thể tác động tới khả năng hiểu và sử dụng ngôn ngữ.

Tác giả chính của nghiên cứu Judith E. C. Lieu – Bác sĩ tai mũi họng tại Bệnh viện St.Louis trẻ em, Đại học Washington cho biết: “Trong nhiều năm qua, các bác sĩ nhi khoa và nhà giáo dục nghĩ rằng, miễn là trẻ em có một tai nghe bình thường thì lời nói và ngôn ngữ của chúng sẽ phát triển bình thường. Nhưng nghiên cứu của chúng tôi lại cho thấy, điểm ngôn ngữ trung bình ở trẻ bị mất thính lực một bên tai thấp hơn so với trẻ khiếm thính ở cả hai tai”.

Trẻ em bị điếc một bên tai thường không được trang bị máy trợ thính thích hợp với khuyết tật của mình. Điều này bất chấp thực tế là máy trợ thính sẽ cải thiện thính giác, khả năng hiểu và sử dụng ngôn ngữ của chúng.

 Tỷ lệ cao học sinh bị mất thính lực một bên tai

Tỷ lệ cao học sinh bị mất thính lực một bên tai

Nghiên cứu này đã chứng minh sự phổ biến mạnh mẽ của tình trạng mất thính lực một bên tai ở trẻ em – những trẻ đang sống dưới mức nghèo hoặc với các bà mẹ ít học. Tỷ lệ nghèo đói, trình độ học vấn của các bà mẹ đang tác động tới kỹ năng ngôn ngữ và giảm thính lực một bên tai có thể làm tăng ảnh hưởng này.

Cải thiện mất thính lực bằng sản phẩm thảo dược – Phương pháp nhiều người thành công

Nghe kém một bên tai có thể xuất phát từ những bất thường bẩm sinh ở tai, chấn thương đầu hoặc nhiễm trùng, chẳng hạn như viêm màng não… Trẻ em mất thính lực một bên tai có thể không được phát hiện, bởi chúng dễ bị nhầm lẫn đơn giản là vì thiếu sự chú ý hoặc quá trình lắng nghe có chọn lọc – Bác sĩ Judith E. C. Lieu nói.

Bên cạnh trang bị thiết bị trợ thính cho học sinh để không ảnh hưởng tới khả năng am hiểu và sử dụng ngôn ngữ khi bị nghe kém một bên tai, các chuyên gia khuyến khích nên sử dụng bổ sung sản phẩm thảo dược thiên nhiên. Ở Việt Nam, tiêu biểu trong số đó phải kể đến là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây cối xay, phối hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, đan sâm, thục địa, câu kỷ tử… mang tên Kim Thính. Sản phẩm có tác dụng tốt trong việc bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh thính giác, tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực; phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các biểu hiện của suy giảm thính lực (ù tai, đau tai, điếc tai đột ngột, viêm tai, nghe kém, nghễnh ngãng, điếc tai…).

Nhiều người bị suy giảm thính lực đã dùng Kim Thính và cho hiệu quả cao. Hãy tham khảo trường hợp trong video dưới đây:


*Tác dụng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy cơ địa người dùng

Đừng để mất thính lực một bên tai ảnh hưởng đến tương lai con em bạn! Hãy sử dụng các thiết bị hỗ trợ và đơn giản là đừng quên dùng thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày!

Thùy Dương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx