Những tiếng ồn lớn dễ gây điếc tai nếu tiếp xúc trong thời gian dài - Hãy cẩn trọng!

Tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài là một trong những nguyên nhân gây điếc tai phổ biến. Biết được những âm thanh dễ gây ù tai sẽ giúp bạn có phương pháp phòng ngừa hiệu quả, tránh những tác hại xấu tới thính lực. Dưới đây là những tiếng ồn dễ gây điếc tai mà bạn cần cẩn trọng khi tiếp xúc trong thời gian dài. Đừng bỏ lỡ!

Điếc tai là gì?

Mỗi cơ quan thính giác đều đóng vai trò quan trọng trong việc chúng ta có thể nghe được âm thanh. Điếc tai, nghe kém là do tổn thương ở một hoặc nhiều bộ phận của tai. Điếc tai được chia ra làm 4 loại phổ biến, bao gồm: 

- Điếc tiếp nhận: Là kết quả của việc tế bào lông ở tai trong bị tổn thương. Điếc tiếp nhận thường liên quan tới tuổi tác, do tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài,…

 Điếc tiếp nhận thường là do tổn thương ở tai trong

Điếc tiếp nhận thường là do tổn thương ở tai trong

- Điếc dẫn truyền: Là tình trạng xảy ra khi các bộ phận ở tai ngoài hoặc tai giữa bị ảnh hưởng. Điếc dẫn truyền thường do các nguyên nhân như: Viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, viêm xương chũm,…

- Điếc hỗn hợp: Là khi một người vừa bị điếc tiếp nhận và điếc dẫn truyền.

- Điếc thần kinh: Xảy ra khi dây thần kinh thính giác không thể gửi tín hiệu đến não. Tình trạng này thường do dây thần kinh có khối u hoặc máu lưu thông kém.

Xem thêm: Cảnh báo 5 nguyên nhân gây điếc tai bạn không ngờ tới

Tại sao tiếp xúc với tiếng ồn lớn dễ gây điếc tai?

Tai của chúng ta được chia làm 3 phần gồm: Tai ngoài, tai giữa và tai trong. Tai trong là cơ quan tiếp nhận âm thanh, còn tai ngoài và tai giữa chủ yếu để dẫn truyền âm thanh. Tai trong bao gồm ốc tai và dây thần kinh sau ốc tai dẫn đến não. Cấu trúc ốc tai gồm hệ thống tế bào lông có nhiệm vụ nhận âm thanh và chuyển tín hiệu âm thanh thành tín hiệu điện, sau đó tín hiệu điện này sẽ truyền vào dây thần kinh thính giác để đi vào não. Não sẽ có nhiệm vụ phân tích những tín hiệu điện thành âm thanh có nghĩa.

 Tiếp xúc với tiếng ồn lớn dễ gây điếc tai

Tiếp xúc với tiếng ồn lớn dễ gây điếc tai

Tế bào lông ở tai trong rất nhạy cảm với âm thanh lớn. Việc tiếp xúc với tiếng ồn lớn thường xuyên khiến các tế bào lông dần dần bị tiêu diệt và không thể truyền tín hiệu điện cho não. Lúc này, não không thể xử lý và hiểu được âm thanh. Điếc do tiếp xúc với âm thanh lớn là một quá trình từ từ, diễn tiến trong thời gian dài khiến bạn không dễ dàng nhận ra.

Tiếng ồn gây suy giảm thính lực như thế nào? Mời bạn nghe chuyên gia Nguyễn Hồng Hải giải đáp trong video sau:

Xem thêm: Những thông tin bạn cần biết về tình trạng điếc tiếp nhận

Những tiếng ồn dễ gây điếc tai – Hãy cẩn trọng!

Bạn sẽ có nguy cơ điếc tai khi tiếp xúc với tiếng ồn có cường độ cao trên 85dB, thời gian tiếp xúc lâu từ 3 tháng với ít nhất là 6 giờ mỗi ngày. Dưới đây là một số tiếng ồn có thể gây điếc tai, suy giảm thính lực nếu bạn tiếp xúc trong thời gian quá dài. Hãy cẩn trọng!

Tiếng ồn giao thông

Tiếng ồn trong giao thông vào giờ cao điểm là những âm thanh lớn và dữ dội. Chúng khiến bạn khó chịu, có thể gây suy giảm thính lực. Theo các chuyên gia, mức ồn tối đa trong phương tiện giao thông công cộng thường vượt quá giới hạn tiếp xúc cho phép. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy, ở 12 đường và nút giao thông chính trên địa bàn Hà Nội, tiếng ồn trung bình vào ban ngày đang vượt quá tiêu chuẩn 10%, tiếng ồn vào ban đêm vượt tiêu chuẩn từ 15 - 20%. Tiếng ồn chủ yếu đến từ thói quen sử dụng còi xe khi tham gia giao thông của nhiều người.

 Tiếng ồn giao thông dễ gây hại cho thính lực

Tiếng ồn giao thông dễ gây hại cho thính lực

Tiếng ồn  trong quán bar

Theo các chuyên gia, tiếng ồn tại các quán bar thường có âm lượng ở mức 100dB - 105dB (ngưỡng cho phép là 85dB). Tai của chúng ta chỉ có thể đối phó với mức độ âm thanh này trong 15 phút nếu không có sự bảo vệ thích hợp. Nếu tiếp xúc quá lâu, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ liên quan tới thính lực như: Ù tai, có tiếng kêu trong tai, thậm chí là suy giảm thính lực.

Tiếng ồn từ dụng cụ làm mộc

Những dụng cụ làm mộc như: Cưa hay búa đều có thể gây ra tiếng ồn vượt 41% so với giới hạn an toàn. Một chiếc cưa tròn có thể gây tiếng ồn đạt tới 114 dB, còn búa có thể đạt tới 130 dB. Nếu bạn không đeo đồ bảo vệ tai khi sử dụng các thiết bị này thì nó có thể tiêu diệt tế bào lông ở tai trong và gây điếc.

 Tiếng ồn từ dụng cụ làm mộc có thể gây điếc tai

Tiếng ồn từ dụng cụ làm mộc có thể gây điếc tai

Tiếng ồn từ nhà máy, xí nghiệp

Hầu hết các máy móc lớn trong nhà máy, xí nghiệp như: Máy đập, máy nghiền, máy nén khí,... đều tạo ra tiếng ồn có cường độ quá mức cho phép. Tiếp xúc với những tiếng ồn này trong thời gian dài sẽ khiến bạn có triệu chứng ù tai, suy giảm khả năng nghe, lâu dần dẫn đến điếc vĩnh viễn. Nếu là người làm việc tại những môi trường như vậy, bạn cần có biện pháp bảo vệ thính giác càng sớm càng tốt.

Ngoài những tiếng ồn như trên, thì việc tiếp xúc với nhiều âm thanh khác như: Tiếng khoan tường, tiếng máy cắt cỏ, tiếng súng nổ, tiếng máy hút bụi, tiếng còi báo động, tiếng động cơ máy bay và hàng trăm các tiếng ồn khác trong cuộc sống đều có thể là nguyên nhân khiến bạn bị điếc tai, suy giảm thính lực.

Xem thêm: Tại sao tiếng ồn giao thông có thể gây suy giảm thính lực?

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị điếc tai do tiếng ồn bằng cách nào?

Tiếp xúc với tiếng ồn lớn là một trong những nguyên nhân gây điếc tai phổ biến nhưng chúng ta vẫn cần phải đối mặt hàng ngày. Nếu là người phải thường xuyên tiếp xúc với những tiếng ồn như trên thì bạn cần có biện pháp phòng ngừa thích hợp như: Đeo thiết bị bảo vệ tai; Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý;…

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng thêm sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên để giúp tăng cường thính lực hiệu quả, an toàn. Tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính.

 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính giúp cải thiện ù tai hiệu quả

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính

Kim Thính chứa thành phần từ các thảo dược thiên nhiên như: Đan sâm, L-Carnitine fumarate, kẽm,… có tác dụng hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai, giúp bảo vệ các tế bào lông và dây thần kinh ở tai trong luôn khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả. Nhờ vào điều này, Kim Thính giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị điếc tai do tiếp xúc với tiếng ồn lớn rất hữu hiệu.

Ngoài ra, Kim Thính còn chứa các vị thuốc giúp bổ thận như: Câu kỷ tử, cốt toái bổ, thục địa có tác dụng bồi bổ chức năng tạng thận, giúp cải thiện ù tai, suy giảm thính lực từ gốc rễ vì theo y học cổ truyền, thận khai khiếu ra tai. Điều này có nghĩa là khi chức năng thận suy giảm cũng sẽ khiến khả năng nghe bị kém đi.

Không chỉ có vậy, Kim Thính còn chứa nhiều thảo dược có tính chống viêm, giảm sưng khác như: Cây cối xay, vảy ốc, cẩu tích. Những thảo dược này đã được đông y sử dụng từ xa xưa giống như một loại thuốc kháng sinh thực vật chuyên dùng trong các trường hợp bị viêm tai, đau tai. Vì vậy, sản phẩm Kim Thính mang đến tác dụng cả trong những trường hợp bị ù tai, nghe kém do mắc các bệnh về tai như: Viêm tai giữa, thủng màng nhĩ,…

Nhiều người cải thiện điếc tai thành công

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, đông đảo người bị điếc tai đã cải thiện tình trạng này chỉ sau thời gian ngắn sử dụng Kim Thính.

>>> Anh Đinh Đức Việt (tên CMND là Đinh Văn Hoàng, quê quán tại Phù Yên, Sơn La. SĐT: 0392185954)

Anh Việt bị ù tai, điếc tai do làm việc tại nhà máy có tiếng ồn lớn. Mới ngoài 30 tuổi mà sức nghe đã suy giảm như người già khiến anh Việt không ít lần phải xấu hổ với bạn bè, đồng nghiệp. May mắn, nhờ tình cờ biết tới sản phẩm Kim Thính, anh Việt đã lấy lại sức nghe như thời chưa bị bệnh. Cùng nghe chia sẻ của anh Việt trong video sau:

>>> Anh Vũ Mạnh Hùng (SĐT:0983 889 429) ở tổ 4B, khu 5, phường Vân Cơ, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Anh Vũ Mạnh Hùng bị ù tai, trong tai như có tiếng loa rè rè, tiếng côn trùng kêu và điếc đột ngột sau nhiều năm công tác tại một công ty xây dựng. Thính lực suy giảm khiến cuộc sống của anh Hùng gặp rất nhiều khó khăn. Thật may, nhờ biết tới sản phẩm thảo dược Kim Thính mà anh Hùng đã có thể nghe rõ trở lại. Anh tự nhận thấy thính lực đã cải thiện rất nhiều. Mời bạn cùng xem chia sẻ của anh Hùng trong video sau:

Xem thêm: Kinh nghiệm cải thiện điếc tai của nhiều người khác TẠI ĐÂY

Đánh giá của chuyên gia

Kim Thính nhận được nhiều đánh giá cao từ chuyên gia. Mời bạn cùng xem tư vấn của chuyên gia Nguyễn Hồng Hải để hiểu rõ hơn về sản phẩm Kim Thính trong video sau:

Xem thêm: Chuyên gia đánh giá hiệu quả cải thiện điếc tai của các thảo dược có trong Kim Thính

Tiếp xúc với tiếng ồn lớn có thể gây điếc tai, suy giảm thính lực. Nếu không có biện pháp cải thiện sớm, điếc sẽ ngày càng nặng, thậm chí không thể phục hồi. Nếu phải làm việc trong môi trường có tiếng ồn lớn, hãy tự bảo vệ thính lực của mình bằng cách sử dụng sản phẩm Kim Thính mỗi ngày, bạn nhé!

Mọi thắc mắc liên quan tới tình trạng điếc tai cũng như sản phẩm Kim Thính, bạn có thể liên hệ tới tổng đài miễn cước 18006302 hoặc hotline (ZALO/ VIBER): 0916751651 - 0916767653 để được hỗ trợ tốt nhất!

Thảo Nguyên

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx