Giảm thính lực do sử dụng máy nghe nhạc cầm tay

Giảm thính lực do sử dụng máy nghe nhạc cầm tay

Căn bệnh suy giảm thính lực hiện nay rất phổ biến và do nhiều nguyên nhân. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng nó gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày.

Máy nghe nhạc cầm tay làm gia tăng tình trạng giảm thính lực

Nhà nghiên cứu Robert Novak tại Đại học Purdue (ở Indiana, Mỹ) cho biết: hiện nay, càng ngày càng có nhiều người có đôi tai cằn cỗi trong những cơ thể khỏe mạnh. Tình trạng này ngày càng gia tăng bởi sự xuất hiện của máy nghe nhạc và các thiết bị âm thanh cầm tay. Ông nhận định rằng: trước đây, người ta chỉ sử dụng máy nghe nhạc cầm tay khi chạy bộ thì hiện giờ, họ có thể nghe chúng cả ngày.

Máy nghe nhạc cầm tay gây giảm thính lực

Máy nghe nhạc cầm tay gây giảm thính lực

Robert Novak và các cộng sự của mình đã tiến hành một cuộc nghiên cứu với đối tượng là những sinh viên Mỹ thường sử dụng máy nghe nhạc cầm tay và thấy có sự gia tăng của tình trạng suy giảm thính lực. Họ cũng lo ngại rằng ngoài việc nghe nhiều thì việc nghe quá to cũng làm hại thính giác của nhiều người.

Còn một cuộc khảo sát ở Úc cũng cho thấy rằng có tới 25% những người sử dụng máy nghe nhạc cầm tay mở mức âm lượng lớn gây sát thương cho thính lực. Ngoài ra, việc nghe âm thanh quá lớn ở những buổi trình diễn nhạc ồn ào, đốt pháo và thậm chí là việc đeo tai nghe nhưng không bật nhạc cũng làm cho thính lực bị suy giảm. Mặc dù nó không biểu hiện ngay nhưng nhiều năm sau, người bệnh mới nhận ra sự ảnh hưởng.

Ngăn ngừa nguy cơ giảm thính lực bằng các sản phẩm thảo dược thiên nhiên

Qua kết quả trên, các nhà nghiên cứu khuyên rằng, để thính lực được an toàn, những người sử dụng máy nghe nhạc cầm tay chỉ nên sử dụng 1giờ/ngày. Mức âm lượng bằng 60% âm lượng tối đa của máy. Ngoài ra, nên tập những thói quen tốt cho thính lực, tránh tiếp xúc với tiếng ồn, hạn chế đeo tai nghe…

Hiện nay, tại Việt Nam, có một sản phẩm có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các vấn đề về thính lực được nhiều người lựa chọn, đó là thực phẩm chức năng Kim Thính. Với nguồn gốc từ các loại dược liệu quý hiếm như cao cối xay, cao vảy ốc, cao bổ cốt khoái, cao câu kỷ tử, cao đan sâm… Kim Thính giúp tăng cường sức khỏe thính giác, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ù tai, điếc tai, suy giảm thính lực. Hơn nữa, sản phẩm cũng giúp duy trì thính lực, phòng ngừa suy giảm sức nghe ở người cao tuổi và những người tiếp xúc thường xuyên với tiếng ồn. 

Trà My


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO