Giảm thính lực: Có thể phòng ngừa nếu biết tự bảo vệ

Tình trạng giảm thính lực khá phổ biến hiện nay và gặp ở nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa được chứng bệnh này. 

Giảm thính lực phòng ngừa như thế nào? 

- Không để đôi tai tiếp xúc với tiếng ồn quá lớn và trong thời gian dài (tiếng nhạc tai nghe hay tại các tụ điểm giải trí, tiếng ồn ở nhà máy, tiếng pháo nổ...), vì những âm thanh này khiến sức nghe giảm. Khi bắt buộc ở gần những chỗ âm thanh lớn, bạn nên nút tai hoặc che tai để tai bớt ảnh hưởng.

- Không để xảy ra tai nạn, nhất là để tổn thương ở vùng đầu và vùng tai vì có thể bị chảy máu tai, màng nhĩ bị thủng... sẽ gây ảnh hưởng đến thính lực.

- Trong sinh hoạt hàng ngày: tắm rửa, gội đầu, đi bơi,… cần tránh để nước lọt vào tai. Mọi người có thể khắc phục bằng cách: khi bơi hoặc tắm thì đội mũ chuyên dụng nilon để trùm tai hoặc dùng nút bịt lỗ tai. Nếu nước vào tai thì nên lập tức nghiêng đầu cho nước từ từ chảy ngược; tuyệt đối không ngoáy tai.

 Tập thể dục là phương pháp phòng bệnh về tai

Tập thể dục là phương pháp phòng bệnh về tai 

-Lấy ráy tai đúng cách: ráy tai có tác dụng bảo vệ, giữ độ ẩm, chống nhiễm khuẩn cho vùng tai. Nếu ráy tai quá nhiều thì cần đến khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng, lưu ý là tuyệt đối không được ngoáy sâu vào bên trong lỗ tai.

-   Ở bệnh viêm mũi mạn tính, nếu không được điều trị kịp thời và tích cực thì có thể lây bệnh gây viêm tai giữa nên cần hết sức lưu ý. 

Bên cạnh đó, nhiều người tin tưởng sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính để dự phòng thính lực suy giảm. Được đánh giá là sản phẩm hữu ích cho các bệnh về tai, với thành phần có chứa cây cối xay nên Kim Thính đặc biệt hiệu quả, giúp đẩy lùi chứng ù tai, thính lực bị yếu vì bổ sung, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng tế bào thần kinh tai.   

Mai Trang


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO