Giảm nguy cơ bị ù tai nhờ uống cà phê hợp lý

Nếu bạn là người yêu thích uống cà phê thì hãy duy trì thói quen này một cách hợp lý để ngăn ngừa nguy cơ bị ù tai. Thông tin hữu ích này được đăng tải trên tạp chí Y học Mỹ số ra tháng 8/2014.

Cà phê tốt cho bệnh ù tai

Nghiên cứu này có sự tham gia của hơn 65.000 phụ nữ Mỹ trong độ tuổi từ 30-44, không bị ù tai vào năm 1991. Và họ được theo dõi sức khỏe trong 18 năm. Trong khoảng thời gian này, có gần 5.300 trường hợp xuất hiện tiếng ù trong tai. Trong đó, ở những phụ nữ tiêu thụ ít hơn 150mg caffeine/ngày thì khả năng tai bị ù tăng 15% so với trường hợp tiêu thụ 450-599mg caffeine/ngày. Và cách thức mà những người phụ nữ này tiêu thụ caffeine là uống cà phê.

Qua kết quả trên, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, phụ nữ tiêu thụ caffeine hợp lý sẽ giảm được nguy cơ tai bị ù. Tác giả của nghiên cứu, tiến sĩ Gary Curhan giảng dạy tại trường đại học Y Harvard (Boston) cho biết: “Chúng ta đã biết rằng caffeine có tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương và các nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng, chất này cũng ảnh hưởng trực tiếp tới tai trong”. Tuy nhiên, chưa thể kết luận đây là mối quan hệ nhân – quả mà cần thêm nhiều nghiên cứu khoa học khác để chứng minh rõ hơn. 

Uống nhiều cà phê có thể giảm nguy cơ bị ù tai

Uống nhiều cà phê có thể giảm nguy cơ bị ù tai

Việc tai bị ù, xuất hiện những âm thanh lạ là biểu hiện rõ nhất của tình trạng suy giảm thính lực. Do đó, khi xuất hiện dấu hiệu trên, người bệnh nên đi khám để được kiểm tra, xác định tổn thương tai và có hướng hỗ trợ điều trị thích hợp.

Tại Việt Nam, tình trạng ù tai cũng rất phổ biến và giải pháp đang được nhiều người lựa chọn là dùng các sản phẩm từ thảo dược an toàn. Trong đó, sản phẩm được đánh giá cao là thực phẩm chức năng Kim Thính với thành phần chính từ cao cối xay - một vị thuốc từ xa xưa đã được sử dụng nhiều trong việc hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến thính giác. Sự kết hợp giữa cao cối xay và một số loại dược liệu quý khác như cao câu kỷ tử, cao thục địa, cao đan sâm, cao vảy ốc, cao cẩu tích… mang lại hiệu quả cao trong việc phòng ngừa tai bị ù, giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả suy giảm thính lực và các bệnh khác về tai.

Uống nhiều cà phê và sử dụng sản phẩm Kim Thính hàng ngày sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ bị ù tai, suy giảm thính lực, mang lại cho bạn đôi tai khỏe mạnh để cảm nhận cuộc sống xung quanh. 

Lan Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx