Điếc tai đột ngột và cách xử trí

Điếc tai đột ngột và cách xử trí

Đăng lúc: 03/07/2015 - 11:48

Điếc tai đột ngột là hiện tượng mất sức nghe một cách nhanh chóng. Khi mắc phải tình trạng này, thính lực của người bệnh sẽ suy giảm tạm thời và nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, người bệnh có thể đứng trước nguy cơ bị mất thính lực.

Điếc tai đột ngột do nguyên nhân gì?

Điếc tai đột ngột xảy ra khi một bên tai hoặc cả hai bên bị mất sức nghe từ vài tiếng đến vài ngày. Bệnh có nguyên nhân do sự vận chuyển máu đến các tế bào thần kinh thính giác không diễn ra ra một cách thuận lợi. Triệu chứng đầu tiên là ù tai. Sau đó, bệnh nhân sẽ bị suy giảm thính lực và cuối cùng là điếc.

 

Điếc tai đột ngột khiến thính lực bị suy giảm

Theo nhiều nghiên cứu, điếc tai đột ngột có nhiều nguyên nhân như: tiếp xúc với tiếng ồn trong thời gian dài, tâm lý căng thẳng, nhiễm khuẩn tai, chấn thương ở tai,... Ngoài ra, người bị những bệnh về tim mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp,… cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra điếc đột ngột cao.

Do đó, để phòng ngừa bệnh điếc tai đột ngột, cần biết phân bổ thời gian thư giãn và nghỉ ngơi một cách hợp lý, tránh căng thẳng, không tới những nơi có nhiều tiếng ồn lớn giữ gìn sức khỏe khi thời tiết thay đổi,… Đồng thời, cần kiểm soát tốt các bệnh nguy cơ.

Bên cạnh đó, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang có xu hướng lựa chọn các sản phẩm an toàn và tiện lợi cho việc sử dụng để hạn chế những hậu quả của điếc đột ngột, tiêu biểu là Kim Thính. Sản phẩm này thành phần chính là cây cối xay- được dùng từ xa xưa để hỗ trợ điều trị viêm tuyến mang tai truyền nhiễm, tật điếc tai, ù tai, đau tai, kết hợp với các dược liệu quý khác giúp cải thiện thính lực, chống viêm nhiễm ở tai, đặc biệt tăng cường sức nghe cho những người bị điếc tai một cách đột ngột.

Hoàng Minh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO