Dân Mỹ bị sốc vì 2/3 người cao tuổi nghe kém

Tuổi già và giới tính nam dường như dễ có nguy cơ cao xuất hiện tình trạng nghe kém – theo một nghiên cứu của Đại học Y khoa Johns Hopkins- Mỹ.

Nghe kém phổ biến ở những người Mỹ cao tuổi

Một nghiên cứu cho thấy, gần 2/3 người Mỹ lớn tuổi bị nghe kém. Giới tính, tuổi tác và chủng tộc được coi là những yếu tố quan trọng góp phần gây ra tình trạng này.

Các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Y khoa Johns Hopkins ở Baltimore đã điều tra tỷ lệ nghe kém của 717 người tuổi từ 70 trở lên, cũng như các yếu tố liên kết và việc sử dụng máy trợ thính.

Theo nghiên cứu, tuổi tác, giới tính và chủng tộc là các yếu tố liên quan chặt chẽ nhất tới nghe kém. Tuổi cao và giới tính nam dường như dễ xuất hiện tình trạng này, trong khi chủng tộc da đen lại có khả năng chống lại chứng bệnh này.

Việc sử dụng máy trợ thính là khác nhau tương ứng với mức độ suy giảm thính lực. Nghiên cứu cho thấy, 40% người trưởng thành bị suy giảm thính lực vừa phải sử dụng máy trợ thính, trong khi con số này ở người nghe kém nhẹ là chỉ 3,4%.

 40% người trưởng thành bị nghe kém

40% người trưởng thành bị nghe kém

Theo các nhà khoa học, nghiên cứu bổ sung là cần thiết để xác định cơ sở dịch tễ học - sinh lý cho tác dụng bảo vệ thính giác của chủng tộc da đen và xác định vai trò của máy trợ thính ở những người nghe kém nhẹ.

Cải thiện nghe kém bằng sản phẩm thiên nhiên

Nghe kém không chỉ là chứng bệnh phố biến ở người già mà ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Nếu không được chữa trị, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác như: trầm cảm và mất trí nhớ. Trong nhiều trường hợp, để điều trị chứng nghe kém, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật. Do đó, biện pháp tốt nhất là phải phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm chứng bệnh này.

Không riêng nước Mỹ, tỷ lệ người suy giảm thính lực ở Việt Nam cũng rất cao. Bạn có thể áp dụng cách phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực như nhiều chuyên gia Việt Nam khuyên dùng, đó là sử dụng sản phẩm thảo dược có sự phối hợp giữa thành phần chính là cây cối xay, cùng nhiều dược liệu quý khác mang tên Kim Thính. Sản phẩm này giúp tăng cường tuần hoàn máu, bổ sung dưỡng chất cho tế bào thần kinh thính giác, cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực; hỗ trợ điều trị, phòng ngừa, ngăn chặn các triệu chứng của suy giảm thính lực như: nghe kém, điếc tai, ù tai, đau tai… một cách hiệu quả, an toàn, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

Nhiều người mắc suy giảm thính lực đã dùng Kim Thính và cho thấy kết quả khả quan, trường hợp của ông Hoàng Văn Phi (Hưng Yên) trong video dưới đây là một điển hình:


*Tác dụng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy vào cơ địa người dùng

Suy giảm thính lực không chỉ là vấn đề của người già mà có thể ảnh hưởng tới bất cứ ai. Để phòng ngừa và cải thiện tình trạng này, hãy áp dụng cách mà nhiều người đã thành công, đó là sử dụng Kim Thính mỗi ngày bạn nhé!

Huyền Thương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx