Bạn có biết: Ăn nhiều cá giúp thính lực tốt hơn

Một nghiên cứu của Thụy Điển xuất bản trên Tạp chí Quốc tế về Thính học cho thấy, những người ăn nhiều cá có thính lực tốt hơn so với người ăn ít cá.

Nghiên cứu chứng minh: Ăn nhiều cá tốt cho thính lực

Một nghiên cứu ở Thụy Điển khẳng định, bổ sung nhiều cá trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp giảm nguy cơ ảnh hưởng đến thính lực.

Các nhà nghiên cứu cho biết, trong cá chứa nhiều omega-3, một axit béo có tác dụng bảo vệ thính lực hiệu quả. Họ đã tiến hành một thí nghiệm với sự tham gia của 524 người, độ tuổi từ 70-75. Các đối tượng được chia khẩu phần ăn khác nhau.

Hãy ăn nhiều cá để nghe tốt hơn! 

Hãy ăn nhiều cá để nghe tốt hơn!

Kết quả cho thấy, nam giới ăn cá có thính giác tốt. Trong khi đó, cả nam và nữ giới nếu ăn nhiều thực phẩm chứa carbohydrate thì sẽ nghe kém ở các tần số cao so với những người khác.

Tăng cường thính lực bằng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên

Ulf Rosenhall, Giáo sư danh dự và cố vấn tại Phòng khám thính và rối loạn cân bằng ở Karolinska Universitetssygehuset, Solna, Thụy Điển cho rằng: “Cá rất tốt cho sức khỏe còn thức ăn nhanh thì ngược lại. Mọi người nên chú ý nhiều hơn về chế độ ăn uống để bảo vệ thính giác của mình”.

Nghiên cứu trên không cho thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ nhiều cá và nghe tốt ở nữ giới. Nguyên nhân có thể do quy mô nhỏ. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã khẳng định, thính lực cũng sẽ tốt lên nếu nữ giới tiêu thụ nhiều cá.

Ở Việt Nam hiện nay, để tăng cường thính giác và phòng tránh tình trạng suy giảm sức nghe, nhiều chuyên gia khuyên rằng mọi người không nên nghe nhạc bằng tai nghe ở mức âm lượng lớn trong thời gian dài, nếu làm việc trong môi trường ồn ào, thường xuyên tham gia các buổi nhạc rock thì nên đeo nút tai… Đồng thời, nên chú ý bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tăng cường ăn nhiều cá, rau xanh... Ngoài ra có thể sử dụng thêm các sản phẩm nguồn gốc từ thiên nhiên như thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm được bào chế từ thành phần chính là cây cối xay và các dược liệu quý như: cốt toái bổ, vảy ốc, thục địa, đan sâm, cẩu tích… có tác dụng tốt trong việc tăng cường thính lực, sức khỏe đôi tai và hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh về tai như ù tai, viêm tai…

Kim Thính – Bảo vệ đôi tai của bạn 

Kim Thính – Bảo vệ đôi tai của bạn

Vừa qua, Kim Thính đã vinh dự nhận giải thường “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015”. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm này.

Dưới đây là đánh giá của chuyên gia về hiệu quả của sản phẩm thảo dược trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực:

Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*

Suy giảm thính lực ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người bệnh. Do vậy để giữ đôi tai luôn khỏe mạnh hãy bổ sung nhiều cá vào chế độ ăn và sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày. 

Hoài Thanh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 • avatar
  Hoàng Gửi lúc 09:36 - 15/01/16
  Kim thính mắc quá, chỉ hổ trợ thôi lại không trị dứt bệnh điếc, vậy bỏ khoảng 2 triệu mua máy trợ thính đeo dây của Nhật, Đức, Đan Mạch, USA.. đeo 2 bên tai, xài tốt hơn suốt đời. Với giá đó Kim thính quả là hàng xa xỉ với người điếc. Mong nhà sản xuất hạ giá thành sản xuất xuống 1/2 không giảm chất lượng thì hợp lý hơn, những người bị điếc sẽ sử dụng thuốc thường xuyên, lâu dài kết hợp với đeo máy trợ thính là ok.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn Hoàng: Việc đeo máy trợ thính cũng là một giải pháp cho những người điếc. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào đeo máy trợ thính cũng hiệu quả, còn chưa kể những bất tiện,lềnh kềnh, không biết cách bảo quản khi đeo máy, nhất là với người già. Vậy thì việc sử dụng Kim Thính là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này. Về giá thành sản phẩm thì nhà sản xuất đã cân đối chi phí mới đưa ra giá như vậy. Một tháng những người bị bệnh điếc bỏ ra vài trăm ngàn để mua sản phẩm Kim Thính sử dụng cũng không thể gọi là hoang phí bạn ạ! Chúc bạn sức khỏe!
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx