Trao đổi về các vấn đề liên quan đến các bệnh giam thinh luc, Diec tai, u tai
Hỏi đáp
Chào bác sĩ. Em năm này 20 tuổi. Cách đây 2 năm e bắt đầu nghe earphone. Em đã nghe rất nhiều. Trung bình 10 tiếng 1 ngày. 10 tháng sau đó. Em bị ù tai. Và còn một vấn đề nữa là em đi khám ở Trung Ương Huế bác sẽ nói là bị lõm màng nhĩ. Nhưng chỉ cho thuốc ù tai thôi. Mỗi khi ra ngoài đường em phải lấy bông gòn nhét lỗ tai lại, chỉ cần âm thanh hơi to một chút là em lại cảm nhận được màng nhĩ của mình nó bị lõm vào. Trước đây đi karaoke với bạn bè rất bình thường, nhưng bữa này em phải nhét bông kín cả lỗ tai vẫn sợ.Thậm chí nuốt nước bọt cũng làm cho màng nhĩ 2 bên lõm vào. Cứ nuốt một lần là em lại nghe thấy tiếng 2 màng nhĩ bị lõm vào trong. Chỉ cần xì mũi nhẹ là màng nhĩ đã căng lên rồi. Điều này khiến em rất bất an. Bác sĩ cho em hỏi là:" liệu màng nhĩ lõm như vậy có ảnh hưởng gì thính giác ko. Và nó có khả năng hồi phục lại " cứng cáp" như ngày xưa không??". Em cảm ơn bác sĩ . (11:20 - 31-05-2015)
Em năm nay 23 tuổi. Tai của em từ nhỏ đến giờ chưa có vấn đề gì cả. Tuy nhiên cách đây khoảng 3 tuần. Tai phải của em bị ù , khi vào chỗ yên tỉnh thì nghe có tiếng ee.., tai không hề đau hay nhức gì cả, chỉ có cảm giác vùng bên trong tai phải có cảm giác rất nặng, người rất mệt mỏi ,như có cái gì thẳng bên trong ấy,khi nuốt nước bọt thì tai phải có tiếng kêu bộp bộp. còn tai trái thì hoàn toàn bình thường.khi lắc đầu qua lại thì có cảm giác như màng nhĩ tai phải căng phồng lên ấy em có đi khám tại chuyên khoa tai mũi họng , sau khi đo thính lực , và đo nhĩ lượng thì kết quả là: thính lực tai phải giảm chút ít( chắc có lẽ vì tiếng kêu ee.. che lấp ) Sau đó bác sỹ chuẩn đoán em bị viêm tai giữa ứ dich. và cho em các loại thuốc kháng sinh về uống. em đã uống hết rồi mà không thấy thuyên giảm chút nào cả. (11:20 - 31-05-2015)
Bạn tôi hiện 40 tuổi, nam, bị chứng ù tai đã nhiều năm nay và có kèm theo hay đau nửa đầu phía ù tai, mức độ đau âm ỉ, không đau theo nhịp mạch đập; có khi đau nhói ở trong tai (nhưng đau không dữ dội và chỉ thoáng qua). Bạn tôi đã đi khám bệnh (chưa khám cận lâm sàng) nhưng BS chẩn đoán bị viêm vòi ống tai cho hỗ trợ điều trị nhưng không khỏi. Xin hỏi đây là bệnh gì? Cách hỗ trợ điều trị? Bệnh có nguy hiểm đến tính mạng không? (11:20 - 31-05-2015)
Con trai tôi 12 tuổi, cháu bị giảm thính lực 80 phần trăm ở tai trái và 20 phần trăm ở tai phải được BS chẩn đoán tổn thương chất trắng ở não. Tôi muốn hỏi BS bệnh của con tôi có hỗ trợ chữa được không? (11:20 - 31-05-2015)
Chào BS, Xin cho tôi hỏi về chi phí cấy ốc tai trong khoang tai, các chi phí liên quan đến phẫu thuật là bao nhiêu? BS điều trị chỉ định tai tôi phải phẫu thuật vì giảm thính lực. Xin cho biết các chi phí phẫu thuật của tai giảm thính lực? Hiện tại tai tôi hoàn toàn không nghe được gì BS ạ. (11:20 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO