Những điều cần biết về suy giảm thính lực

THÔNG TIN Y KHOA VỀ BỆNH SUY GIẢM THÍNH LỰC

Đăng lúc: 26/06/2015 - 15:37

Trong ngôn ngữ phổ thông, tai điếc thường được hiểu là mất thính giác hoàn toàn, không nghe được gì cả hoặc giảm sút nhiều về thính giác, nghe không rõ. Trong y học, điếc nghĩa là suy giảm hoặc mất toàn bộ hay một phần sức nghe.

Những nội dung chính trong bài viết này:

Suy giảm thính lực là bệnh rất phổ biến

Cấu tạo của tai

Triệu chứng của suy giảm thính lực

Nguyên nhân gây suy giảm thính lực

Hỗ Trợ Điều trị suy giảm thính lực

Thảo dược hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực

Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt cho bệnh nhân điếc tai, giảm thính lực

Suy giảm thính lực là bệnh rất phổ biến

Có hơn 500 triệu người bị giảm thính lực trên toàn thế giới, theo dự đoán đến năm 2015, số người này sẽ tăng lên 700 triệu người. Thực tế cho thấy rằng 50% người bị nghe kém ở độ tuổi dưới 65, đa số là trẻ em và thanh niên. Theo WHO (2014) trên 5% dân số thế giới bị điếc với mức độ khác nhau.

Cấu tạo của tai

Tai người gồm có 3 phần đi từ ngoài vào trong là tai ngoài, tai giữa và tai trong. Trong đó:

Tai ngoài gồm 2 phần là vành tai và ống tai ngoài. Vành tai có hình dáng hơi giống cái bồn rửa mặt, nằm ở ngoài cùng, hơi vểnh và hướng ra trước, về cấu tạo vành tai gồm một bản sụn ở giữa, ở phía trước và sau có da, ít cơ bao phủ. Ống tai ngoài là phần liên tiếp với vành tai bắt đầu từ lỗ tai ngoài đến sát màng tai. Ống tai ngoài lại gồm hai phần là phần ống tai ngoài sụn- màng và phần ống tai ngoài xương.

Tai giữa cấu tạo bao gồm vòi tai, hòm tai giữa, khối xương chũm. Vòi tai gồm có một phần sụn (2/3) treo từ nền sọ và một phần xương (1/3). Hòm tai giữa: là phần trung tâm quan trọng của tai giữa. Hòm tai giữa gồm có 6 thành (mặt). Trong hòm tai giữa có các bộ phận quan trọng như chuỗi xương con, cơ búa, cơ bàn đạp, các dây chằng… Khối thông bào xương chũm gồm khối tế bào chứa không khí nằm ở phía sau hòm tai giữa. 

Tai trong hay còn gọi là mê đạo tai nằm ở trong xương đá. Tai trong gồm có hai bộ phận chính là ốc tai và tiền đình. Bộ phận ốc tai có hình dạng giống hình ốc sên được hình thành do một bản xương xoắn hai vòng rưỡi, có một đỉnh và một đáy. Trong ống ốc tai có: nội dịch, màng nền, màng mái, màng nuôi. Đặc biệt trên màng nền có hàng triệu cơ quan Corti. Mỗi cơ quan Corti là một đơn vị nghe.

tai 

Cấu tạo giải phẫu của tai người

Triệu chứng của suy giảm thính lực

Người bị điếc hay suy giảm thính lực có những biểu hiện như: thường xuyên phàn nàn mọi người nói nhỏ (lí nhí), nói không rõ, hoặc chỉ nghe được một phần khi mọi người nói chuyện, thường xuyên yêu cầu mọi người nhắc lại, thường mở radio hoặc tivi quá to, không nghe thấy tiếng mở cửa hoặc tiếng điện thoại và thường nói to ở chỗ đông người hoặc khi tranh cãi.

Nguyên nhân gây suy giảm thính lực

Nhiễm trùng tai giữa mạn tính là nguyên nhân chính của giảm thính lực nhẹ và trung bình. Tổn thương ở đầu hay tổn thương ở tai có thể gây giảm thính lực. Nguyên nhân điếc do viêm tai giữa có thể xảy ra do tắc vòi nhĩ, điếc do viêm tai giữa cấp tính hoặc viêm tai giữa mạn tính.

Điếc do tuổi già là một hiện tượng sinh lý không ai tránh khỏi. Cũng như các bộ phận khác, nặng nhẹ, sớm hay muộn thay đổi tùy người. Nhưng nếu xảy ra quá sớm thì thành bệnh lý. Đối với những người có tuổi do sự lão hóa của tai có thể dẫn đến giảm thính lực và điếc.

Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân bị điếc do chấn thương áp lực: do sự thay đổi áp lực không khí hay gặp ở phi công và thợ lặn, hoặc do sức ép (ví dụ khi có một vụ nổ, áp lực không khí thay đổi đột ngột và chấn thương âm thanh gây ra điếc), điếc do chấn thương âm thanh: là sự giảm sút thính giác vĩnh viễn do sự tiếp xúc với âm thanh gây ra, có thể âm thanh cường độ mạnh trong thời gian ngắn (tiếng súng, bom, mìn, sét…) hoặc tác động của cường độ âm thanh lớn liên tục hoặc cắt quãng trong thời gian dài (trong các nhà máy, động cơ phản lực…) thường được gọi là điếc nghề nghiệp. Tiếng ồn cao là yếu tố bất lợi trong môi trường lao động. Tiếp xúc liên tục lâu dài với tiếng ồn cao sẽ dẫn đến bệnh điếc nghề nghiệp.

Ngoài ra điếc tai còn do nhiều nguyên nhân khác như: điếc do bệnh của tai ngoài (VD nút ráy tai, dị vật tai, dị dạng tai…), điếc do loạn dưỡng mê nhĩ, do các bệnh khác (bệnh mạch vành, tăng huyết áp, suy thận, đái tháo đường, tăng lipid máu…) điếc do nhiễm virus, điếc do nhiễm độc (rượu, thuốc lá, kháng sinh nhóm aminozid…).

Hỗ trợ Điều trị suy giảm thính lực

Hỗ trợ điều trị nội khoa bằng thuốc tây y

Cũng như điều trị nhiều bệnh khác, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực bao gồm cả hỗ trợ điều trị nguyên nhân và triệu chứng. Về hỗ trợ điều trị nguyên nhân, cần dựa vào khai thác tiền sử, bệnh sử, thăm khám, các xét nghiệm cận lâm sàng, có thể tìm thấy nguyên nhân gây suy giảm thính lực và kết hợp hỗ trợ điều trị nguyên nhân. Về hỗ trợ điều trị triệu chứng có thể sử dụng kết hợp nhiều loại thuốc, trong đó bao gồm các thuốc có tác dụng giãn mạch ngoại biên, kích thích hô hấp, tăng cường oxy máu và hoạt hóa não bộ. Các thuốc hay dùng là tolazoline hydrochloride), almitrine bismésilate, buflomedil… Thuốc có tác dụng tăng cường oxy máu, làm giảm sự thiếu máu cục bộ và thiếu oxy: piracetam. Thuốc có hai tác dụng chính là chống kết dính tiểu cầu, làm thuận lợi cho sự lưu chuyển hồng cầu và chống co thắt tại vi mạch. Bên cạnh đó có thể dùng các thuốc làm giảm tính thấm thành mạch, ngăn ngừa sự ứ dịch ở tai trong như thuốc kháng histamin, corticoid. Một số thuốc khác được bác sĩ kết hợp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân như: an thần, các vitamin nhóm B.

Thảo dược hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực

Từ xa xưa, việc sử dụng các loại thảo dược chữa bệnh được lưu truyền phổ biến. Và ngày nay, để tăng cường tác dụng của các loại thảo dược, các nhà khoa học đã phối hợp chúng với nhau, sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tạo nên dòng sản phẩm hiệu quả, an toàn trong hỗ trợ điều trị chứng suy giảm thính lực. Điển hình trong số đó là thực phẩm chức năng Kim Thính. Kim Thính là sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, với thành phần chính là cây cối xay được dân gian sử dụng từ xa xưa để hỗ trợ điều trị viêm tai, điếc tai, ù tai. Bên cạnh đó, Kim Thính còn bao gồm các vị thuốc có tác dụng bổ thận, hoạt huyết giúp tăng cường chức năng thận, từ đó tăng cường sức khỏe của đôi tai, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh thính giác, từ đó giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả cho những bệnh nhân bị ù tai, điếc tai, giảm thính lực.

Dưới đây là đánh giá của PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn về tác dụng của Kim Thính trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực

Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*

Sản phẩm Kim Thính - Hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực

Sản phẩm Kim Thính - Hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực

Trên thực tế, đã có nhiều bệnh nhân sử dụng Kim Thính hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về tai, tiêu biểu như bà Hà Thị Vân (Vĩnh Phúc). Bà Vân bị tra tấn bởi những tiếng ù trong tai đã 10 năm nay và không tìm ra cách hỗ trợ chữa trị. Sau khi biết đến Kim Thính và 5 tháng dùng sản phẩm, những tiếng động lạ trong tai chị mất dần, thính lực được cải thiện rõ rệt. Giờ đây, chị đã có thể thoải mái trò chuyện, làm việc và cuộc sống phấn khởi hơn, tươi vui hơn. Còn ông Hoàng Văn Phi (Hưng Yên), sau 2 năm sống chung với ù tai, nhờ sử dụng Kim Thính ông đã thoát khỏi bệnh nặng tai, lấy lại thính lực của mình. Bên cạnh đó, chị Trần Thị Huệ - Thừa thiên Huế cũng là một trong những trường hợp nhanh chóng thoát khỏi ù tai chỉ trong 2 tuần. Hãy xem kinh nghiệm của chị Huệ TẠI ĐÂY.

Năm 2015, Kim Thính vinh dự nhận giải thưởng "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng" do Hội Khoa học công nghệ, Lương thực - Thực phẩm Việt Nam trao tặng.

Giải thưởng minh chứng cho chất lượng của Kim Thính

Giải thưởng này là vinh dự rất lớn với Kim Thính

Các phương tiện hỗ trợ người suy giảm thính lực

Bên cạnh các thuốc điều trị trên, một số phương pháp không dùng thuốc có thể điều trị cho người bị điếc, suy giảm thính lực như: phương pháp phòng tránh, giảm thiểu tác động của tiếng ồn bằng cách thay đổi môi trường làm việc, thay đổi máy móc trang bị, để giảm bớt tiếng ồn kích thích, nếu không thay đổi điều kiện khách quan, thì phải dùng phương pháp che tai để ngăn tiếng ồn. Một phương pháp rất phổ biến nữa là đeo máy trợ thính ở những bệnh nhân điếc do tuổi già.

Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt cho bệnh nhân điếc tai, giảm thính lực

Các bệnh nhân bị điếc, giảm thính lực nên ưu tiên các nhóm thực phẩm giàu sắt, kẽm, vitamin D, ăn uống đủ dưỡng chất, nên kiêng rượu bia, thuốc lá… tránh để bị chấn thương ở vùng đầu, tai, không nên dùng chung dụng cụ lấy ráy tai hoặc đưa vật lạ vào tai gây viêm nhiễm và tổn thương tai. Trong cuộc sống, nên tránh stress, cần có chế độ nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý. Khi mắc bệnh, mọi người nói chung và những bệnh nhân bị giảm thính lực nói riêng nên tránh dùng những thuốc có nguy cơ độc với thính giác, tốt nhất nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tốt nhất hãy tránh xa những nơi có tiếng ồn lớn, nếu phải làm việc ở nơi có tiếng ồn thì che chắn tai bằng dụng cụ bịt tai. Khi thời tiết thay đổi, bệnh nhân nên giữ gìn cẩn thận tránh để bị nhiễm khuẩn tai mũi họng. 

Chuyên gia tai mũi họng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng • avatar
  Nguyễn thị Hương Gửi lúc 23:33 - 29/12/17
  Chào chuyên gia, Cháu gái tôi hiện được 3 tuổi bị lao xương cột sống( lao đa kháng thuốc) có dùng thuốc kháng sinh karla để tiêm trong 8 tháng. Cách đây 1 tháng thì phát hiện cháu bị điếc và đã kiểm tra bằng máy đo tại bệnh viện Nhi Trung Ương kết luận cháu bị nhiễm độc thuốc kháng sinh nên bị hỏng mất ốc tai và bị điếc vĩnh viễn. Sau khi thăm khám tại bệnh viện được tư vấn mua sản phẩm hỗ trợ nghe nhưng chi phí quá cao( khoảng 500 triệu cho 1 bên). Màng nhĩ của cháu vẫn bình thường. Chuyên gia cho tôi hỏi liệu cháu có dùng được thuốc này và có tác dụng đối với cháu không. Trước khi dùng thuốc lao cháu đã nghe và nói được bình thường. Giờ cháu không nghe được nên khả năng nói đã bị kém rất nhiều.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Kim Thính là sản phẩm chuyên trị các trường hợp bị ù tai, nghe kém, điếc tai, điếc đột ngột... bằng việc tăng cường lưu thông máu đến tai trong, bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng và kích thích thần kinh thính giác. Tuy nhiên, cháu gái bạn mới 3 tuổi thì chưa sử dụng KIM THÍNH được đâu bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyen huu trí Gửi lúc 09:45 - 23/11/17
  1 hop bao nhieu viên tre 8t dùng sao 1 ngay uông mấy lần 1 lần mấy viên
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Liều dùng Kim Thính là ngày dùng 4 - 8 viên, chia làm 2 lần uống bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyen huu trí Gửi lúc 07:58 - 22/11/17
  Tre em bị bẩm sinh từ 1t đến giờ la 8t chua nghe dc co dùng dc kg
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Với trường hợp bị điếc ngay từ khi sinh ra thì khả năng phục hồi khi dùng Kim Thính là rất khó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cho bé dùng thử bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hoa Gửi lúc 19:39 - 19/11/17
  Mk nam nay 21 tuổi , mk bị nghe kém , đi khám sg bác sĩ ns bị điếc tiếp nhận do thần kinh ,v mk dùng kim thính có dk k
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn Hoa, Bạn dùng Kim Thính để điều trị nghe kém rất tốt bạn nhé. Bạn vui lòng liên hệ hotline 0916 751 651 để đặt hàng
 • avatar
  nguyen thi binh Gửi lúc 07:44 - 05/10/17
  Minh bi u tai .suy giam thinh luc.co dung duoc khong.muon mua hang thi lien he o dau.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Bị ù tai, suy giảm thính lực thì dùng sản phẩm Kim Thính này rất phù hợp bạn nhé! Kim Thính giúp kích thích và tăng cường chức năng thần kinh thính giác, tăng cường tuần hoàn tai trong, từ đó, giúp giảm ù tai, tăng cường thính lực hiệu quả. Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ để mua hàng bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Mẹ An Gửi lúc 07:28 - 02/10/17
  em của mình bị ù tai, phải làm sao để hết bị ù tai đây ????
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Ù tai xảy ra do rât nhiều nguyên nhân như: ô nhiễm tiếng ồn, viêm tai, căng thẳng thần kinh… Đây là một biểu hiện của thính lực đang suy giảm. Ù tai nếu không được khắc phục và điều trị kịp thời sẽ gây rất nhiều trở ngại trong công việc và cuộc sống. Bạn đã dùng sản phẩm Kim Thính và thấy hiệu quả là tín hiệu rất đáng mừng. Thực phẩm chức năng Kim Thính có thành phần chính là cây cối xay, được dân gian sử dụng rất hữu hiệu trong điều trị viêm tuyến mang tai truyền nhiễm, chữa điếc tai, ù tai, đau tai. Bên cạnh đó, Kim Thính được kết hợp với các dược liệu quý khác giúp tăng cường dưỡng chất cho thần kinh tai, chống viêm nhiễm ở tai, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy giảm thính lực, cải thiện tình trạng ù tai mà bạn đang gặp phải. Chúc em bạn sớm khỏi bệnh!
 • avatar
  Tâm Gửi lúc 18:21 - 23/07/17
  Mình bị nghe tiêng vo ve 1 tháng nay đi khám bác sĩ thì nói mình giảm thíh luc cho uông thuôc mà ngủ hoài vẫn còn nghe vo ve hoai mình có thể dùng kim thính ko ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Triệu chứng bạn mô tả cho thấy bạn đang gặp vấn đề về tai, cụ thể là bị ù tai, giảm thính lực. Bạn đã đi khám, bác sĩ có kê đơn cho bạn nhưng không hiệu quả. Ngoài duy trì đơn thuốc bác sĩ kê cho hết liệu trình thì bạn nên kết hợp bổ sung sản phẩm Kim Thính. Đây là thực phẩm chức năng chiết xuất từ thảo dược có tác dụng nuôi dưỡng và tăng cường chức năng thần kinh tai, tăng cường tuần hoàn, giúp cải thiện ù tai, điếc tai, phục hồi thính lực hiệu quả. Nhiều người đã sử dụng sản phẩm Kim Thính và đã khỏi bệnh. Bạn nên dùng sản phẩm từ 3 - 6 tháng để có kết quả như mong đợi bạn nhé! Chúc bạn sớm khỏi bệnh!
 • avatar
  Diệu Gửi lúc 10:03 - 15/07/17
  E năm 27tuổi ,nghe bình thường nhưng khi nói lớn tiêng với mọi người và nghe mọi người nói lớn thì tai hay rè một tai và tối đến không còn tiếng động tai vẫn nghe tiếng như ve kêu cả 2tai ,e mới đi khám bệnh viện tai mũi họng ở sgòn về bác chuẩn đoán e bị điếc rất nhẹ 2tai ,e rất sợ bị nặng hơn ,vậy cho e hỏi thuốc kim thính có trị dc k ah nếy uống thuốc có khỏi hẳn k ah
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Trường hợp bị điếc tiếp nhận nhẹ như của bạn thì sử dụng Kim Thính rất phù hợp. Với liệu trình từ 3 - 6 tháng thì bệnh điếc tai của bạn sẽ được khắc phục thôi bạn nhé! Bạn hãy kiên nhẫn dùng thuốc và sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Sangkimha Gửi lúc 16:08 - 29/06/17
  Cho e hoi e bi giam nhe tan so ca tai nge nhu tieng ve keu, voi lai e cung bi viem xoang xuat tiet lieu san pham co the giup e khoi benh khong ah
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Qua những gì bạn kể có thể thấy, viêm xoang xuất tiết mạn tính. Đây là tình trạng dịch nhày xuất hiện nhiều ở mũi và họng do gặp phải bệnh viêm mũi họng cấp hay cảm cúm gây ra, triệu chứng tiết dịch nhiều làm người mắc phải cảm thấy vô cùng khó chịu. Nếu như bệnh không được điều trị sớm thì những biểu hiện của bệnh không chỉ nghiêm trọng hơn mà nguy cơ xuất hiện một số biến chứng do viêm mũi xoang xuất tiết gây ra như: gây viêm họng, viêm amidan, ù tai, giảm thính lực... Do vậy, bạn nên rửa mũi, làm sạch mũi thường xuyên, dùng thuốc trị viêm mũi xuất tiết, bên cạnh đó, bạn hoàn toàn phù hợp sử dụng sản phẩm để bổ trợ, tăng cường thính lực bạn nhé! Chúc bạn sớm khỏi bệnh!
 • avatar
  Trân Nguyễn Gửi lúc 00:32 - 28/06/17
  Em năm nay 20 tuổi, bị điếc đột ngột do virus quai bị cách đây 3 năm, giờ 1 bên tai của em đã bị điếc hoàn toàn kèm theo tiếng ù . Lúc phát hiện bệnh em đi khám thì bác sĩ bảo không chữa được, chỉ còn cách giữ gìn bảo vệ tai còn lại cho tốt thôi. Cho em hỏi liệu thuốc Kim Thính có thể giúp em phục hồi chức năng nghe không ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Virut quai bị có thể gây tổn thương thần kinh thính giác, dẫn tới ù tai, nghe kém và điếc tai. Trong trường hợp này, người bệnh có thể sử dụng sản phẩm Kim Thính để tăng cường sức nghe, cải thiện thính lực an toàn và hiệu quả. Rất nhiều trường hợp đã sử dụng Kim Thính và cho hiệu quả rất tốt bạn nhé! Nên bạn yên tâm sử dụng! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Phương Nguyễn Gửi lúc 21:45 - 04/06/17
  Cho mình hỏi mình bị đau quai bị dẫn đến điếc với u tai cách đây 4 năm den giờ , trước đây lúc bị đau quai bị tai mình nghe kém nhưng ma đi bệnh viện rồi họ chuyền khang sinh nhiều qua Giờ tai mình ù với điếc liệu co dùng Được kim thính không??
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Điếc tai do sử dụng nhiều kháng sinh phù hợp dùng Kim Thính để cải thiện thính lực. Bạn nên dùng sản phẩm từ 3 - 6 tháng sẽ cho hiệu quả tốt nhất bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  TRƯƠNG VỦ LINH Gửi lúc 08:37 - 16/04/17
  Anh/chị cho em hỏi Hiện tại em bị giảm thính lực do em ngoái tay bằng bịch ngoái tai ngoài thị trường bán Do càng vào sâu càng ngứa nên kết quả em bị giảm thính lực 5 ngày rồi Hiện tại tình hình chưa giảm. Anh/chị có thể tư vấn giúp em được không? Hiện tại em đang sống tại Cần Thơ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Ngoáy tai sẽ khiến ráy tai bị đẩy sâu hơn vào bên trong, làm tổn thưởng cơ quan bên trong tai, từ đó, gây suy giảm thính lực, ù tai, điếc tai... Nếu trường hợp của bạn bị lâu mà không thuyên giảm thì bạn nên đi khám xác định tổn thương, từ đó có phương án điều trị kịp thời bạn nhé! Cám ơn bạn!
 • avatar
  Mai Hien Gửi lúc 18:04 - 14/04/17
  Cho tôi sdt mua thuốc ah
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Bạn liên hệ số điện thoại hotline 0916 751 651 bạn nhé! Cám ơn bạn!
 • avatar
  hau Gửi lúc 13:54 - 05/03/17
  em bị nghe kém từ nhỏ. đi khám bs chuẩn đoán bị ở phần tai trong. hiện tại y học k có giải pháp. liệu e có dùng được kim thính và có khả năng nghe k ak
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Bởi bạn nghe kém không rõ nguyên nhân nên rất khó để khẳng định dùng Kim Thính có hiệu quả. Nếu bạn muốn thử dùng Kim Thính thì có thể dùng sản phẩm này bạn nhé! Chúc b sức khỏe!
 • avatar
  TRAN DINH TU dtdd:01236022704 Gửi lúc 01:01 - 31/12/16
  Toi chi co het to len mot tieng vi tuc gian voi con ma may chuc nam nay toi bi diec han mot tai phai, may con moi tai ben trai con nghe duoc. Nhung nay da ngoai 75 tuoi nen Toi dang rat so neu tai ben trai ma cung hong thi toi se lai to thanh nua diec-nua cam thi tham hai lam!Toi lieu co trong cho duoc vao 'kim thinh khang' khong?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Qua những gì bạn mô tả cho thấy bạn đang bị điếc tai đột ngột. Đây là trường hợp xảy ra một cách đột ngột, có thể không rõ nguyên nhân. Bạn có thể sử dụng Kim Thính để hỗ trợ điều trị bệnh của mình. Sản phẩm này có thành phần hoàn toàn thiên nhiên nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ. Để có hiệu quả tốt, bạn nên sử dụng sản phẩm từ 3 - 6 tháng để có kết quả tốt nhất! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thu Gửi lúc 00:52 - 19/12/16
  Từ nhỏ, cháu phát hiện ra 1 bên tai của cháu không thể nghe được tiếng nói thầm nhưng nghe mọi người nói bình thường cháu vẫn nghe được. Từ khi cháu bị cận thị và ngày càng nặng thì cháu gần như không thể nghe được gì bằng tai đó nữa. Cho cháu hỏi có phải cận thị cũng có thể khiến suy giảm thính lực không ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Cận thị không khiến cho thính lực bị suy giảm, vì thế bạn nên đến bác sĩ để khám cả thị giác và thính giác của mình. Từ đó có chẩn đoán chính xác và hướng điều trị kịp thời bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Mỹ Hoa Gửi lúc 22:44 - 14/12/16
  Cháu bị ù 1 bên tai và ù theo nhịp tim đập đã lâu ngày nhưng đi chụp cắt lớp thì không ra bệnh ,Cháu bị ù tai nhiều lắm ạ, cứ vào ban đêm thì tiếng ù lại rõ lên,đồng thời thính lực của cháu cũng bị suy giảm và cháu đã uống rất nhiều thuốc nhưng vẫn không thấy đỡ gì cả.Vậy bây giờ cháu nên điều trị như thế nào để hết bệnh ạ? mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ. Cháu cảm ơn!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Trường hợp của bạn có thể bạn mắc chứng ù tai khách quan. Nghĩa là loại ù tai mà không chỉ người bệnh, mà cả bác sĩ cũng có thể nghe thấy. Loại này hiếm gặp, thường gây ra bởi các rối loạn về mạch máu hoặc các cơ thần kinh, u bướu trong đầu, cổ, hay não, hoặc các khiếm khuyết của một số cấu trúc của tai. Ù tai có thể cảm giác như mạch đập, hoặc có thể đồng nhịp với nhịp tim. Bị ù tai như mạch đập đồng nhịp với tiếng tim cần được chẩn đoán bởi bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt, vì đây có thể là triệu chứng của một bệnh nguy hiểm. Do đó, bạn hãy đến chuyên khoa tai mũi họng ở các bệnh viện lớn khám và tìm phương án điều trị tốt nhất bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hải Gửi lúc 02:20 - 27/11/16
  Tôi bị nặng tai dạng như sau : nghe tốt, nhưng khi nói thì nói to hơn cần thiết khiến người nghe khó chịu, vì trong cả 2 tai luôn co tiếng ve kêu râm ran, bịt cả 2 tai hoặc đêm khi ngủ thì toàn nghe tiếng ve đặc cả tai như đứng dưới cây phượng mùa hè. Vậy co dùng thuôc này hiệu quả k? 0916862562
 • avatar
  Gửi lúc 16:06 - 21/08/16
  Bé 5 tuổi. Bị tai kém bẩm sinh. Đang đeo máy trợ thính. Có dùng được không. Thời gian bao lâu có hiệu quả
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Mặc dù Kim Thính có thành phần thảo dược rất an toàn với người sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, bạn chưa nên cho bé sử dụng. Khi nào bé đủ 6 tuổi thì hãy cho bé dùng bạn nhé!
 • avatar
  Quốc Gửi lúc 00:22 - 22/07/16
  Em bị tai nạn cách đây 9 tháng rồi.Tai nạn xong thj sáng hôm sau thấy tai bị ù và nghe kém..Đi khám thì mỗi nơi nói 1 kiểu..Ở Hà Tĩnh thì bác sĩ nói bị viêm tai thanh dịch,o tphcm thì bác sĩ bảo do chèn ép dây thần kinh thính giác.ở Bình Thuận thi bác sĩ bảo do chấn động não...Mong chuyên gia tư vấn giúp cháu ạ.cháu cảm ơn!!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn Quốc! Một vụ tai nạn giao thông có thể gây chấn động bên trong tai, gây ù tai và nghe kém hoặc điếc vĩnh viễn. Thậm chí có thể dẫn đến chấn thương đầu hoặc tai, bao gồm, trật khớp hoặc gãy xương tai giữa, gãy xương của ốc tai ở tai trong (ốc tai là cơ quan cảm giác chính của thính giác), thủng màng nhĩ, gãy xương thái dương. Chúng dẫn đến mất thính giác, và chảy máu ở tai trong. Chấn thương của tai đến đôi khi họ tự khỏi, tuy nhiên, chấn thương nặng có thể gây tổn thương vĩnh viễn đến tai, dẫn đến mất thính lực vĩnh viễn. Với trường hợp của bạn, hãy đi khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng ở bệnh viện lớn để làm các xét nghiệm cần thiết, giúp đưa ra chẩn đoán và phương pháp chữa trị kịp thời nhất. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  CHUYÊN VIÊN TAI MŨI HỌNG Gửi lúc 08:15 - 11/11/15
  Chào bạn: Tốt nhất là bạn nên đi khám, trước hết cứ đến khoa tai mũi họng để bác sĩ khám, chẩn đoán nguyên nhân và có những tư vấn cụ thể hơn, sau đó mới có phương pháp điều trị hợp lý bạn nhé!
 • avatar
  nguyen thuy Gửi lúc 13:05 - 10/11/15
  Rất mong bác sĩ tư vấn giúp e để tìm ra nguyên nhân và tìm ra cách điều trị sớm nhất. E cám ơn bác sĩ
 • avatar
  nguyen thuy Gửi lúc 13:02 - 10/11/15
  Vâg.e cũng k biết nguyên nhân do đâu.và hiện tại e đang đi học môi trường xung quanh e.chắc k co gi.ảnh hửơg tới. E đọc trên mạg có biết trường hợp của e có liên quan tới thận .vậy e co lên đi khám thận ko thưa bác sĩ
 • avatar
  CHUYÊN VIÊN TAI MŨI HỌNG Gửi lúc 08:39 - 10/11/15
  Chào bạn Thủy: Bạn nghe kém mà không rõ tại sao. Nghe kém thực ra có nhiều nguyên nhân khác nhau, muốn thính lực phục hồi, bạn phải tìm ra nguyên nhân gây ra. Bạn đã đi khám nhưng không có vấn đề gì, có thể do bạn sống hoặc làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn trong một thời gian dài hoặc do một loại thuốc nào đó bạn đang dùng, do nghe nhạc bằng tai nghe với mức âm lượng lớn... Bạn nên thay đổi chế độ sinh hoạt hằng ngày của mình nhé! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  nguyen thuy Gửi lúc 17:22 - 09/11/15
  Bs.cho e hỏi trg hợp của e cũg giống bạn vũ trên. E đã đi khám ơ nhiêù nơi các bsĩ cũng soi bên trog tai ,họng e đều k có vấn đề gì nhưg càng ngày tai e vẫn nge kém đi rất nhiều.mà k biết nguyên nhân do đâu mặc dù e k hay bị tù tai gì. Rất mog bác sĩ tư vấn cho e.và e nên điều trị như thế nào?
 • avatar
  Chuyên viên Tai Mũi Họng Gửi lúc 09:41 - 06/10/15
  Xin chào bạn Vũ: Bạn được các bác sĩ chẩn đoán bị điếc tiếp nhận. Điếc tiếp nhận là tình trạng tổn thương của cơ quan ốc tai (tai thần kinh) nằm ở tai trong. Bệnh này có thể do viêm tai giữa, viêm tai xương chũm, do nhiễm độc: do một số thuốc điều trị bệnh (streptomycine, quinin...), do hóa chất, sống trong môi trường tiếng ồn lớn, kéo dài, do tổn thương mạch máu nuôi ốc tai do xơ vữa mạch máu, rối loạn chuyển hóa mỡ... Bạn cần phải theo dõi tình trạng giảm hay hồi phục thính lực qua thính lực đồ. Bạn nên khám ở các bệnh viên chuyên về tai mũi họng để các bác sĩ khám cụ thể và có phương thức điều trị hợp lý. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Vũ Gửi lúc 10:36 - 04/10/15
  Bs cho e hỏi e bị điếc hồi nhỏ Như nam nay 21 tuoi em co di kham bac si nội soi tai Màng nghĩ sáng 2 tai Cán xương buá bình thường 2 tai Hòm nghĩ khô Tai ngoài bình thường Tại giữa bình thường E len thanh phô kham chuan doan điếc tiếp nhận 2'tai độ 3 bs cho e hoi co chua sc khong em cam ơn bs mong bac si tu van cho em
QUẢNG CÁO