5 thực phẩm “đại bổ”cho người bị nghễnh ngãng

5 loại thực phẩm tốt người bị nghễnh ngãng nhất định không được bỏ lỡ

Đăng lúc: 03/05/2018 - 16:53

5 loại thực phẩm tốt thế này ngưi bị nghễnh ngãng nhất định không đưc bỏ lỡ

Có rất nhiều cách để bảo vệ thính giác, cải thiện tình trạng nghễnh ngãng như: Hạn chế tiếp xúc với tiếng ồn lớn, giữ cho đôi tai luôn sạch sẽ để hạn chế viêm tai, nhiễm trùng tai,… Tuy nhiên, bạn có biết thực phẩm cũng giúp ngăn ngừa nghe kém, rất tốt cho người bị nghễnh ngãng hay không? Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những thực phẩm nào qua bài viết dưới đây nhé!

5 thực phẩm “siêu tốt” người bị nghễnh ngãng không thể bỏ qua

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như kẽm, magie và axit folic, có thể làm giảm thính lực tới 39%. Trong khi đó, nếu tăng các chất dinh dưỡng này vào chế độ ăn có thể bảo vệ thính lực tới 20%. Sự thiếu hụt axit folic, có liên quan đặc biệt đến mất thính giác ở tần số cao. Phần lớn thiệt hại này là bởi gốc tự do.

 Thực phẩm tốt cho người bị nghễnh ngãng

Thực phẩm tốt cho người bị nghễnh ngãng

Các thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa như B12, axit folic, Omega 3 và vitamin A đều rất quan trọng vì chúng giúp chống lại các gốc tự do gây hại, ngăn ngừa suy giảm thính lực ở người cao tuổi và rất tốt cho đối tượng bị nghễnh ngãng. Chính vì vậy, hãy chú trọng hơn đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn để phòng ngừa và cải thiện thính lực hiệu quả. Dưới đây là 5 thực phẩm “đại bổ” người bị nghễnh ngãng không thể bỏ qua:

1. Cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.Các loại cá như: Cá mòi, cá hồi, cá ngừ rất tốt cho thính lực vì chúng là nguồn omega3 dồi dào. Omega3 được xem là “chìa khóa” giúp bảo vệ thính lực rất tốt cho người đang bị nghe kém, nghễnh ngãng.

2. Bông cải xanh (súp lơ)

Trong bông cải xanh có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao, đặc biệt ở dạng axit folic có thể làm giảm nguy cơ thính giác đến 20%. Ngoài ra, axit folic cũng được tìm thấy trong rau dền, măng tây, đậu, trứng hoặc các loại hạt,…

3. Chuối

Chuối giúp cung cấp cho cơ thể nguồn magie cần thiết để ngăn ngừa nghe kém liên quan đến tiếng ồn. Theo các nhà khoa học, magie giống như một hàng rào bảo vệ cho tế bào lông ở trong tai và có khả năng chống lại các hiệu ứng của gốc tự do phát ra trong tiếng ồn lớn. Bởi vậy, chuối là thực phẩm rất tốt cho người đang bị nghễnh ngãng.

Chuối rất tốt cho thính lực

Chuối rất tốt cho thính lực

4. Bí ngô

Trong quả bí ngô, đặc biệt là hạt bí có chứa hàm lượng kẽm dồi dào. Kẽm làm tăng hệ miễn dịch của cơ thể và cũng chịu trách nhiệm cho sự phát triển, hồi phục của tế bào. Vì vậy, bí ngô có khả năng hữu ích trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng tai –nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng nghễnh ngãng. Một số nghiên cứu cho thấy, kẽm còn hiệu quả trong việc điều trị chứng ù tai. Chính vì vậy, hãy tăng cường bổ sung bí ngô vào bữa ăn hàng ngày để bảo vệ thính giác, cải thiện tình trạng nghễnh ngãng hiệu quả.

5. Cam

Cam là một thực phẩm rất giàu kali, vitamin C, vitamin E. Kali có trách nhiệm điều chỉnh lượng chất lỏng trong máu và mô của cơ thể. Điều này rất quan trọng đối với sức khỏe thính giác.

Còn vitamin C và E hoạt động như chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương. Vitamin E giúp làm sống lại mạch máu và thần kinh, trong khi vitamin C tăng cường chức năng miễn dịch, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng tai.

Tăng cường thính lực, cải thiện sức nghe bằng sản phẩm thảo dược

Chế dinh dưỡng hàng ngày đóng vai trò quan trọng cho người đang bị nghễnh ngãng. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào chế độ ăn uống thì rất khó để có thể cải tăng cường thính lực, cải thiện sức nghe một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chính vì vậy, người bệnh cần tìm đến một phương pháp mang tính toàn diện và có hiệu quả cao hơn. Một trong những giải pháp được các chuyên gia đánh giá cao và nhiều người tin tưởng nhất hiện nay là sử dụng các sản phẩm có thành phần từ thảo dược thiên nhiên. Tiêu biểu như sản phẩm Kim Thính.

 Kim Thính giúp cải thiện tình trạng nghễnh ngãng

Kim Thính giúp cải thiện tình trạng nghễnh ngãng

Với thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, thục địa, đan sâm,… Kim Thính giúp tăng cường tuần hoàn, cải thiện sức nghe, điều trị suy giảm thính lực do mọi nguyên nhân một cách an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, sản phẩm Kim Thính còn có tác dụng trong các trường hợp ù tai, nghễnh ngãng, giúp phòng ngừa các bệnh về tai, suy giảm thính lực ở những trường hợp có nguy cơ cao như: Người cao tuổi, đối tượng làm việc trong môi trường ô nhiễm tiếng ồn, người thường xuyên phải sử dụng tai nghe hay điện thoại di động,…

Sản phẩm Kim Thính đã được rất nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Bạn có thể nghe phân tích của PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch hội Tai – Mũi – Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trong video dưới đây:

Từ khi có mặt trên thị trường, Kim Thính đã được nhiều người tin tưởng lựa chọn và cho thấy hiệu quả tích cực. Điển hình như trường hợp của bà Lê Thị Tứ (Hải Phòng). Mời bạn cùng xem những chia sẻ của bà Tứ trong video dưới đây:

Không chỉ có bà Tứ, còn có rất nhiều bệnh nhân mắc chứng ù tai, suy giảm thính lực khác đã cảm thấy hiệu quả khi sử dụng sản phẩm Kim Thính. Dưới đây là một số phản hồi như vậy:

 Phản hồi Kim Thính

Tăng cường bổ sung các thực phẩm như trên vào bữa ăn hàng ngày, kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính là cách phòng ngừa và cải thiện thính lực hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm, cũng như chứng bệnh ù tai, điếc tai, suy giảm thính lực, mời bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi: 18006302 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0916751651/ 0916767653 để được hỗ trợ tốt nhất.

Hoàng Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO